en flag
zh flag
ja flag
ko flag
pl flag
ru flag
es flag
vi flag
Listen to this post

Làm thế nào tiền của tôi trở nên không có người nhận?

Biết rằng có hơn 60 tỷ đô la tiền không có người nhận chỉ ngồi nhàn rỗi, chờ đợi một người nào đó đến và nhận được nó, boggles tâm trí. Lời giải thích duy nhất cho nó là mọi người không có ý tưởng rằng có tiền đang được giữ cho họ hoặc họ cho rằng thủ tục 'tìm kiếm tiền không có người nhận 'là quá cồng kền'.

Tìm kiếm để tìm tiền không có người nhận

Tìm hiểu xem bạn có được quyền nhận bất kỳ khoản tiền nào không có người nhận thực sự không phải là khó khăn để làm. Sự thật là bất cứ ai cũng có thể truy cập trực tuyến đến từng tiểu bang và cơ quan nắm giữ quỹ và tìm kiếm theo tên để xem họ có bất kỳ tài sản không người nhận nào ngoài kia thuộc về họ hay không.

Có sự phức tạp bởi vì bất kỳ tiểu bang nào bạn đã từng sống có thể đang nắm giữ tiền của bạn hoặc bất kỳ cơ quan nào bạn đã từng làm kinh doanh với có thể đang nắm giữ tiền. Và các công cụ tìm kiếm của họ thường cồng kềnh. Đó là lý do tại sao Inlife tuyên bố đã tổng hợp dữ liệu trên nhiều tiểu bang và có một công cụ tìm kiếm trực quan và mạnh mẽ hơn để giúp bạn tìm kiếm tiền không có người nhận. Tuy nhiên, việc phát hiện ra rằng bạn có tiền không có người nhận là phần dễ dàng, nhưng việc thu hồi bất kỳ tiền không có người nhận sẽ được một chút chiều sâu hơn mặc dù.

Khi cố gắng tìm kiếm tiền không có người nhận, hãy chắc chắn giữ những lời khuyên và thông tin sau đây trong tâm trí:

Sau khi bạn phát hiện ra rằng có, bạn thực sự bị nợ tiền, sau đó bạn sẽ phải tìm kiếm bất kỳ và tất cả các tiểu bang mà bạn đã được liên kết với. Mỗi tiểu bang có một trang web quỹ nhà nước tổ chức, trong đó có một chức năng tìm kiếm đặc biệt cho số tiền chưa thanh toán. Tìm kiếm mọi tiểu bang mà bạn từng sống. Trang web của mỗi tiểu bang có một chút khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải làm theo các hướng dẫn từng bước và nhập thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu. Thông thường, các thủ tục giấy tờ bạn cần hoàn thành để tìm kiếm tiền không có người nhận luôn có thể được tìm thấy.

Bạn cũng sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về danh tính của bạn và có thể có chữ ký được công chứng, và thời gian thu thập phụ thuộc vào từng cơ quan chính phủ; có thể mất từ vài tuần đến vài tháng.

Nếu bạn có một tên thường xuyên sai chính tả hoặc tên của bạn có các biến thể thường bị nhầm lẫn (ví dụ: Schmid, Schmidt, Schmitt), hãy tìm kiếm những lỗi chính tả đó trên trang web của bang. Ngoài ra, hãy chắc chắn tìm kiếm bất kỳ biệt danh nào bạn đã sử dụng.

Hãy nhớ rằng nhiều cơ quan chính phủ cũng nắm giữ danh sách các quỹ do chính phủ nắm giữ. Một số ví dụ như thủ quỹ nhà nước hoặc người kiểm soát, trái phiếu tiết kiệm Hoa Kỳ, IRS, Tổng công ty bảo lãnh trợ lợi ích hưu trí, Phát triển nhà ở và đô thị, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang, và Bộ Cựu chiến binh. Có nhiều hơn chỉ những cơ quan nhưng thậm chí tìm kiếm chỉ những cơ quan đó là một công việc lớn và nếu bạn là động cơ mà một số tìm kiếm google sẽ tìm thấy nhiều nguồn tiềm năng của quỹ.

Nhiều cái nhìn sâu sắc hơn để tìm tiền không có người nhận thành công.

Tiền không có người nhận tồn tại vì vô số lý do. Tiền có thể ở ngoài kia không có người nhận vì nó thuộc về một người họ hàng đã chết. Hoặc đó là từ một khoản tiền gửi an ninh bị lãng quên cho các tiện ích, hoặc một tài khoản ngân hàng bị lãng quên, nội dung hộp tiền gửi an toàn bị bỏ rơi, cổ phiếu và trái phiếu, séc chưa dùng tiền mặt, chính sách bảo hiểm, đĩa CD, quỹ tín thác, tiền gửi tiện ích, tiền lương, và tài khoản ký quỹ. Các cơ quan không vội vàng để săn lùng bạn để cung cấp cho bạn tiền của bạn. Họ không có ngân sách để tìm người vì vậy bạn phải làm việc theo đuổi để bạn có thể tìm được tiền không có người nhận.

Nếu những gì bạn không có người nhận là một khoản tiền đáng kể, (thường là trên 1.000 đô la đối với hầu hết mọi người, đặc biệt nếu họ không mong đợi nó), bạn sẽ muốn cẩn thận hơn về cách bạn xử lý quá trình khiếu nại. Bạn là người yêu cầu bồi thường có quyền tiền, nhưng để tìm tiền không có người nhận, là một quá trình. Ngoài các thủ tục giấy tờ liên quan, thường liên quan đến việc ký kết, công chứng và nộp đơn với đúng thực thể, có vấn đề chứng minh bạn là người yêu cầu bồi thường được hưởng tiền chứ không phải người thân hoặc bạn bè.

Đã có những trường hợp sau khi người yêu cầu bồi thường nhảy qua tất cả các vòng các cơ quan khác nhau ném vào anh ta, và sau đó anh ta chỉ chờ kiểm tra đến. Thật không may, nó đã không — ít nhất là không trong vài tháng. Những gì ông nhận được là một yêu cầu cho một bản sao của thẻ an sinh xã hội của ông, sau đó một tuần sau, một bản sao của một hóa đơn tiện ích để chứng minh ông đang sống nơi ông nói ông đang sống, và sau đó một yêu cầu khác để chứng minh là còn sống!

Các khiếu nại phức tạp hơn thường liên quan đến một người thân đã chết hoặc một bất động sản chính thức, một doanh nghiệp không còn tồn tại, hoặc được kết nối với một địa chỉ cũ mà bạn không còn có tài liệu mà bạn đã từng sống ở đó.

Kết luận

Mặc dù không phải lúc nào cũng lớn của một rắc rối, các cơ quan thận trọng để chắc chắn rằng họ có đúng người và đó là khi bạn để chứng minh bạn là người phù hợp.

Trong những trường hợp như những tuyên bố Inlife, hãy đưa ra hai mục để giúp bạn. Một là một hướng dẫn khiếu nại cho mỗi tiểu bang. Và thứ hai là dịch vụ khiếu nại được hỗ trợ để giúp bạn thực hiện khiếu nại. Một số người sử dụng dịch vụ khiếu nại được hỗ trợ chỉ để giữ cho cuộc sống của họ đơn giản hơn ngay cả đối với một chạy của khiếu nại nhà máy. Những người khác sử dụng dịch vụ khi tuyên bố có vẻ quá phức tạp.